Phân biệt các nhóm hương của nước hoa.

Phân biệt các nhóm hương của nước hoa: Hiểu biết về nước hoa và sử dụng chúng một cách hợp lý không chỉ khiến cho bạn đẹp hơn mà còn chỉ ra bạn là người lịch sự, hiểu biết và sang trọng.

Ngày đăng: 07-06-2018

1,472 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước hoa với nhiều nhóm hương khác nhau. Ta có thể tham khảo 5 nhóm hương cơ bản như sau:

Nhóm hương nước hoa 1: HƯƠNG CÁC LOÀI HOA

NHÓM HƯƠNG CÁC LOÀI HOA

Mùi hương được tinh luyện từ các loài hoa, có thể là đơn hương của một loài như hồng, nhài, cúc... nhưng cũng có thể là một hỗn hợp với hương hoa quen thuộc mà không phân biệt được của riêng loài hoa nào. Hương hoa tròn trịa, dịu dàng, quyến rũ, thường là lựa chọn của phía yếu.

Nhóm hương nước hoa 2: HƯƠNG CÁC LOẠI QUẢ

NHÓM HƯƠNG CÁC LOÀI QUẢ

Tổ hợp của nhóm hương này thường được dựa trên hương chanh, cam, cam bergamot, bưởi chum hoặc quýt; pha lẫn với các hương cam chanh, hương thơm, và chua khác trong nước hoa của nam giới và kết hợp với hương hoa cỏ trong nước hoa của nữ giới.
Mùi ngọt quyến rũ, phù hợp với tuổi trẻ và những tính cách hồn nhiên, ngây thơ.

Nhóm hương nước hoa 3: HƯƠNG GỖ THIÊN NHIÊN

NHÓM HƯƠNG GỖ THIÊN NHIÊN

Các nhà thiết kế nước hoa rất ưa thích nhóm hương này và thường sử dụng chúng trong các tạo tác của họ bằng các hương: gỗ đàn hương, tuyết tùng, gỗ trầm hương, gỗ guaiac, cũng như hoắc hương và cỏ hương bài. (hoắc hương và cỏ hương bài không phải là một loại gỗ, chúng là rễ và lá cây, nhưng mùi hương mang đặc tính rất giống gỗ và khó có thể nhận ra được.
Nước hoa mang hương gỗ có thể được biến tấu bằng cách pha trộn với hương gia vị/trái cây hoặc thảo mộc. Đa phần các mùi hương nước hoa này là những mùi hương ấm cúng, khô và mạnh rất nam tính nhưng cũng có một số nước hoa của nữ mang hương gỗ.

Nhóm hương nước hoa 4: HƯƠNG TỔNG HỢP

NHÓM HƯƠNG TỔNG HỢP

Một sự hòa trộn tinh tế của các mùi hương từ các lọai tinh dầu khác nhau để tạo ra những hương thơm tổng hợp, trong sáng, thanh nhã, Hương thơm này dễ dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và có nhiều mùi hương phù hợp với các lứa tuổi.

Nhóm hương nước hoa 5HƯƠNG PHƯƠNG ĐÔNG

NHÓM HƯƠNG PHƯƠNG ĐÔNG

Với các hương gia vị, xạ hương, trầm hương và nhựa cây, nhóm hương phương đông có một lịch sử lâu dài trong ngành nước hoa. Chúng được sử dụng và ưa thích lần đầu tiên ở các nước phương đông - Ấn Độ và Ả Rập vào thời kì bình minh của công nghiệp nước hoa.
Những nguyên liệu cổ điển như cây vòi voi, gỗ đàn hương, chất tỏa mùi coumarin, hoa diên vĩ, va-ni và nhựa cây được dùng trong các mùi hương nước hoa phương đông – tuy nhiên có thể được điều chỉnh lại để phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

XẠ HƯƠNG

Mùi hương được mô tả rằng khá gợi cảm, hấp dẫn và cực kỳ quyến rũ, nhóm hương phương đông này mang lại cảm giác khá chững chạc -  nhiều loại hương có hương vị ấm áp, có phần nặng nề và khá đậm đà, phù hợp cho việc sử dụng vào ban đêm. Chúng lưu luyến khá lâu trên da người sử dụng và nhấn mạnh vào lớp hương cuối và làm cho hương thơm lưu lại lâu hơn nữa
Là dòng hương kén người chơi với những hương thơm đặc trưng phương Đông, nhưng nếu đã dùng được thì có mợt cuốn hút đặc biệt ấn tượng rất khó phai.

 

Xem thêm thông tin hữu ích khác tại: 

www.dokunperfume.com ; www.perfumevn.net

Địa chỉ: Q3, TP.HCM
Hotline
0867 172 721 

Zalo: 0867 172 721

Email: dokunperfume@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha